เปิดเผยแล้ว WCG 2019 จะมีเกมอะไรบ้าง

หลังจากที่ทาง NEX Studio ของเราได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับงานแข่งขัน WCG 2019 ที่ห่างหายกันไปถึง 6 ปี และครั้งนี้ก็กลับมาจัดขึ้นที่เมืองซีอาน ประเทศจีน ตอนนี้ทาง WCG ก็ได้มีการเปิดเว็บไซต์อย่างเป็นทางการขึ้นมาแล้ว ซึ่งก็คือ http://www.wcg.com/ และภายในตัวเว็บนั้นยังมีวิดิโอเปิดตัวงาน WCG 2019 ที่นำอดีตผู้เล่นเก๋าจากงานแข่งปีก่อนๆ อย่าง "MOON" อดีตตำนาน Warcraft III:The Frozen Throne , "NEO" ตำนานจาก CS:GO และ "18" จาก Crossfire มาโชว์ตัวอยู่ในวิดีโอด้วย


และนอกเหนือจากนี้ภายในเว็บไซต์นั้นยังได้มีประกาศรายชื่อเกมที่จะใช้แข่งขันใน WCG 2019 นี้อีกด้วย โดยประกอบด้วยเกม Clash Royale, Crossfire, DotA2, Hearthstone, Honor of Kings(AoV,RoV) และ Warcraft III:The Frozen Throne

ซึ่งเกมอย่าง Warcraft III เกมเมอร์ไทยยุคใหม่ๆอาจจะไม่คุ้นชื่อกับเกมนี้มากนัก แต่ต้องบอกว่า Warcraft III:The Frozen Throne นี้ยังคงได้รับความนิยมและยังมีการเล่นกันอยู่ในโซนจีนและเกาหลี และน่าจะเป็นการตอบรับกับการปล่อยตัว Warcraft III: Reforged ของ Blizzard ที่กำลังจะออกมาในปีนี้อีกด้วย

บรรยากาศการแข่งขัน Warcraft III Gold League ในจีนรอบ Final ปี 2018

ส่วน Honor of Kings นั้นมาในตัวแทนของ Mobile MOBA ซึ่งตัวเกมนั้นคือ Arena of Valor นั่นเองหรือที่บ้านเราใช้ชื่อเรียกว่า RoV นั่นเอง เพราะฉะนั้นไม่ต้องสงสัยว่ามันคือเกมอะไรนะจ๊ะ

Honor of Kings เป็นชื่อในประเทศจีนของ AoV(RoV)

ดู 55 ครั้ง
twitch-logo-png-white-7.png
  • White Facebook Icon
  • YouTube
  • twitch-tv-logo-51C922E0F0-seeklogo.com

Copyright ©2019 NEX Studio. All rights reserved.