NEX Review : Devil May Cry V

ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้ามาสู่ NEX Review กันอีกครั้งหนึ่ง กับการรีวิวต่างๆมากมาย ซึ่งในครั้งนี้ NEX Review ของเราจะรีวิวเกม Devil May Cry V ที่เพิ่งออกกันมาสดๆร้อนๆ


สำหรับ Devil May Cry ก็เป็นอีกหนึ่งในซีรี่ส์ของ Capcom ที่ห่างหายกันไปหลายปี หลังจากภาคล่าสุดที่ทาง Capcom โยนไปให้ Ninja Theory ทำและผลตอบรับที่ออกมาก็ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่นัก

กับการ reboot เนื้อเรื่องใหม่ทั้งหมดและทำออกไปในแนวตะวันตก และกลับมาทำ Devil May Cry 4 Special Edition ขายกันอีกครั้ง

ตลาดที่ค่อนข้างซบเซาของ Capcom ได้กลับมาดูดีอีกครั้ง หลังจากที่ RE2 Remake , Monster Hunter World ออกมายอดขายพุ่งพรวดจนเรียกได้ว่าฟื้นคืนชีพค่ายกันเลยทีเดียว


จนในที่สุด Devil May Cry V ก็ออกมาเป็นภาคต่อจากภาค 4 และในงานเปิดตัว Trailer เกมก็มีเสียงฮือฮามากมายจากเหล่าแฟนๆเช่นกัน

ตัวละครที่ผู้เล่นจะได้เล่นทั้ง 3 ตัว V,Nero และ Dante

ในด้านของกราฟฟิคนั้น DMCV ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งรายละเอียด ดีไซน์ต่างๆ ที่พัฒนามาจากภาค 4 นับว่าสวยงาม และดูมีการเปลี่ยนผ่านของยุคสมัยในเรื่องอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นตัวละครหลักต่างๆที่ดูมีอายุมากขึ้น หรือสภาพแวดล้อมต่างๆที่มีรายละเอียดมากขึ้น นับว่าทำได้ดี

มากเลยทีเดียว


เนื้อเรื่องภายในเกมระหว่างเล่นนั้นในภาค 4 นี้จะมีการสลับตัวละครเล่นระหว่างเรื่องถึง 3 ตัว และไม่ต้องรอแบ่งกันคนละ phase เหมือนภาค 4 อีกด้วย เป็นเนื้อเรื่องคู่ขนานกันไปและยังมี Timeline ให้ดูอย่างชัดเจนว่าเกิดขึ้นตอนเวลาไหน

กราฟฟิคสวยงามมาก ด้วย RE 2 Engine

ส่วนเรื่องของ Gameplay นั้น ก็ถูกเปลี่ยนแปลงไปจาก DMC4 พอสมควรจากการที่ผู้เล่นสามารถควบคุมมุมกล้องได้ด้วยตัวเอง และใช้เมาส์คลิกเพื่อโจมตี แทนการกดปุ่มคีย์บอร์ด ถ้าหากเป็นการควบคุมผ่านคีย์บอร์ด ส่วนของ joystick นั้นไม่ได้มีความแตกต่างจากภาค 4 มากนัก

ถ้าจะมีก็คงเป็นตัวละครใหม่ V ที่มาเป็นแนวการเล่นแบบ summonner ควบคุมสัตว์เลี้ยงเงาจากระยะไกล ส่วน Nero และ Dante นั้นจะคล้ายๆของเดิม เพียงแต่จะมีลูกเล่นใหม่คือ Devil Breaker ต่างๆที่มีความสามารถแตกต่างกันไป และการเลือกใส่อาวุธที่ในภาคนี้มีเยอะมากกว่า 4 ชิ้น ทำให้ความสนุกในการเล่นของเล่นใหม่ๆนั้นนับว่าเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว นี่ยังไม่รวมถึง Movement ท่าต่างๆที่เพิ่มขึ้นจากภาค 4 อย่างมากมาย


จุดแย่ของเกมก็คงจะเป็นเรื่องเดิมๆที่มุมกล้องบางมุม ถึงแม้จะปรับแล้วก็ยังออกมาเป็นมุมอับอยู่ดี ทำให้การหลบการโจมตีของปีศาจอาจจะเป็นเรื่องยากในบางจุด แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาในการเล่นขนาดนั้น


โดยรวมแล้วภาคนี้นั้นถือว่าเป็นสูตรสำเร็จของ Devil May Cry เลยทีเดียวไม่ว่าจะเรื่องไหน ถึงแม้ว่าโดยส่วนตัวของทางผู้เขียนจะไม่ชอบ Art Design ของปีศาจในภาคนี้เท่าไหร่นัก แต่ด้าน texture หรือกราฟฟิคต่างๆนั้นก็ต้องยอมรับว่ามันสวยและละเอียดมากๆ

NEX Review:9.5/10

จากการที่ได้ลองมา DMC V นี้ยอดเยี่ยมแทบไม่มีที่ติ ตามแบบฉบับของ Series DMC อย่างมกา ไม่ว่าจะเป็นด้านใด ทั้ง Gameplay เนื้อเรื่อง และความน่าเล่นซ้ำ เพราะแน่นอนว่าแฟนคลับของ Series นี้ จะต้องเล่นซ้ำกันหลายรอบเพื่อเก็บท่าต่างๆให้ครบ รวมถึงการเคลียร์โหมด

DMD หรือ Dante Must Die เป็นอย่างน้อย ถึงจะถือว่าเคลียร์เกมจริงๆ ยังไม่นับ Content ต่างๆที่ใส่มาอย่างยอดเยี่ยม ทั้งฉาก cutscene แบบ live action หรือระบบ Multiplayer ที่จะมาในภายหลัง

ดู 12 ครั้ง
twitch-logo-png-white-7.png
  • White Facebook Icon
  • YouTube
  • twitch-tv-logo-51C922E0F0-seeklogo.com

Copyright ©2019 NEX Studio. All rights reserved.