ยังมีหวังว่า Dead spaceจะมีภาคต่อ

ผ่านมาแล้วเป็น 10 ปีกับเกมสยองขวัญไซไฟที่สร้างตำนานอย่าง Dead space โดยภาคแรกเปิดตัวในช่วงตุลาคมปี 2008 กับบรรยากาศสุดหลอนเป็นอย่างดีโดยตัวเกมลงให้กับเครื่อง PS3 , XBOX360 ,PC ต่อมาในช่วงเดือนมกราคมในปี2011ได้ทำภาค 2 ซึ่งลงให้กับเครื่องPS3 ,XBOX360 ,PC และภาค 3 ในช่วงกุมภาพันธ์ ปี 2013 ซึ่งผ่านมาเป็นเวลากว่า5ปีแล้วที่ตัวเกมไม่มีข่าวคราวเรื่องภาคใหม่

Gameinformer ได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณ Glen Schofield อดีต Executive Producerของเกมซีรี่ย์ Dead space เกี่ยวกับเรื่องราวต่องๆในช่วงเวลาที่ผ่านมาซึ่งมาจากฟังคลิปตัวเต็มได้จากใต้ล่าง โดยมีข้อความที่น่าสนใจคือ ผมอยากนำ Dead space กลับมาทำเป็นภาคต่อมากที่สุดและคิดว่าการสานต่อเรื่องราวคงไม่ใช่เรื่องยาก โดยสิ่งที่เขาเล็งเห็นคืออยากให้ภาคใหม่ต่างจาก 2 ภาคเก่าอย่างสิ้นเชิงและคิดว่าเรื่องราวของเกม 2 ภาคหลังอาจจะซับซ้อนเกินไปโดยเขาอยากให้เป็นซีรี่ย์เสริมของเกมไปเลย

เมื่อมีคำถามว่าเกม Dead space อาจจะเป็น Game of service เหมือนหลายๆเกมของ EA ซึ่งเขาได้บอกว่าคงไม่ต่างจากเดิมเท่าไรเพราะเกมยังเล่นแบบ co-op เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆของผู้เล่น Single playerและจะมีองค์ประกอบใหม่ๆเพิ่มขึ้นไปด้วย


ความฝันของ Schofield?

ความฝันของ Schofield เขาได้ให้สัมภาษย์ว่าเกมที่เขาสนใจจะทำคือเกมแนวสยองขวัญไซไฟ ที่มีเอเลี่ยนน่ากลัวโผล่ออกมาและเป็นเกมรูปแบบเดินยิง โดยเขาเองก็ได้มีความสนใจทางด้านการพัฒนาเกมอยู่ตลอดเวลา


ในตอนนี้ Schofield ได้ออกจากบริษัท Antivision ในช่วงธันวาคมที่ผ่านมาโดยเขาได้พักผ่อนจนพอใจแล้วตอนนี้เขาอยากที่จะกลับไปสร้างเกมแล้วโดยไม่รู้ว่าจะไปทำที่ไหนดีแต่ถ้าได้รับโอกาสจาก EA เขาจะกลับไปทำ Dead space ภาคต่อไปอย่างแน่นอนดู 14 ครั้ง
twitch-logo-png-white-7.png
  • White Facebook Icon
  • YouTube
  • twitch-tv-logo-51C922E0F0-seeklogo.com

Copyright ©2019 NEX Studio. All rights reserved.