Maybe ตำนานแห่งวงการ DotA จีน กลับมาแล้ว!

หลังจากที่ห่างหายกันไปนาน สำหรับ Maybe หรือ Somnus แห่ง PSG.LGD ที่ผมให้ชื่อเขาว่าเป็น God Level Player แห่ง Mid Lane ของ DotA2 คนหนึ่งเลยทีเดียว หลังจากที่เขาหยุดพักไปตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม ที่ผ่านมา โดยทาง Twitter ของทีมยักษ์ใหญ่ PSG.LGD ได้ออกมาประกาศว่าเขาจะหยุดพักด้วยเหตุผลส่วนตัวและเหตุผลในด้านสภาพร่างกาย และถูกแทนที่ด้วย Xm จากทีม CDEC ชั่วคราว ทำเอาแฟนๆรู้สึกใจหายกันไปพอสมควรเลยทีเดียว แต่หลายคนก็ได้กล่าวว่าเขาสมควรได้หยุดพัก หลังจากโหมศึกหนักมาอย่างยาวนาน และโชว์ฟอร์มอันดุเดือดจนเป็นที่ประจักษ์แก่วงการ DotA2 กันไปแล้ว

แต่หลังจากนั้นเพียงสามวัน Maybe ในวัย 23 ปี แกก็กลับประกาศแต่งงานซะงั้น เลยกลายเป็นว่า ทุกคนที่คิดว่าแกมีปัญหา ที่แท้ แกแค่จะลาไปแต่งงานแล้วไปฮันนีมูนกับภรรยาสาวซะอย่างงั้น

ภาพบน Weibo ของ Maybe ที่ลงรูปฮันนีมูนกับภรรยา

ข้อความที่เขาโพสนั้นแปลได้ว่า "ชีวิตมีช่วงขึ้นและลงเสมอ แต่ในที่สุดแล้วมันก็จะดึขึ้นและมีความสุขมากขึ้นตามกาลเวลา" Maybe นั้นได้ขอแฟนแต่งงานตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม ปี 2018 ตอนที่พวกเขาไปฉลองปีใหม่ที่โตเกียว และเพิ่งจะได้ทะเบียนสมรสเมื่อช่วงต้นเดือนกุมพาพันธ์นี้

สำหรับ Lu "Maybe" Yao นั้น เขาเริ่มเข้ามาอยู่ใน Pro Scene ของ DotA ตั้งแต่ยุคสมัยของ DotA Allstar ซึ่งเขาเป็นสมาชิกของทีม Greedy และเพื่อนร่วมทีมของเขาในยุคสมัยนั้นก็เป็นหนึ่งในยอดผู้เล่น SF ระดับต้นๆของโลกอย่าง YaphetS นั่นเอง และเมื่อทีมประสบความสำเร็จ พวกเขาก็ถูกดึงไปเข้าสู่ทีมยักษ์ใหญ่อย่าง Vici Gaming ที่มีเพียงเหล่าผู้เล่นระดับหัวกะทิของจีนเท่านั้นที่จะเล่นในทีมระดับนี้ได้ หลังจากที่ DotA2 ได้ถูกปล่อยออกมานั้น Maybe เข้ามาเล่นในระดับโปรเมื่อปี 2014 โดยเขาถูกเลือกจาก LGD.Gaming เพราะเขาติดภาระด้านการศึกษาซึ่งเขาให้ความสนใจเป็นหลัก ทำให้ Maybe มาปรากฏตัวใน DotA2 ค่อนข้างช้า และก็คล้ายกับคนอื่นๆ ครอบครัวของเขาไม่ค่อยสนับสนุนนัก หลังจากที่เขาเข้ามาอยู่ในทีม LGD.Gaming ไม่นาน เขาก็ถูกส่งไปยังทีมรองของสังกัด และถูกแทนที่ด้วย Mid Laner คนอื่น ซึ่งไม่สามารถทำตามความคาดหวังของทีมได้ และ Maybe ก็ได้พิสูจน์ตัวเองหลังจากจบ DAC 2015 จนเขาถูกย้ายกลับมายังทีมหลัก


หลังจากนั้น LGD ก็มีผลงานขึ้นลงอยู่เสมอ แต่ก็ยังอยู่ในระดับแนวหน้าของโลกอย่างต่อเนื่องถึงแม้ว่าผลงานของ LGD ในปี 2015-2016 นั้นเรียกว่าเป็นช่วงขาขึ้น ก่อนจะร่วงลงมาพอสมควรในช่วง TI6 และหลายคนก็คาดการณ์ไว้ว่าหลังจาก TI6 Maybe คงจะออกจาก LGD แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะเขายังอยู่กับ LGD ต่อ จนบางคนให้ฉายาว่า "Dendi เมืองจีน" เพราะความภักดีต่อทีมของเขา(ถึงแม้ว่าตอนนี้ Dendi จะไม่อยู่กับ Na'Vi แล้วก็ตาม) และจุดสูงสุดของเขาก็คงจะเป็น TI8 ที่เพิ่งผ่านมา จนแม้แต่ผมเองก็ยังยกให้ฝีมือของเขายอดเยี่ยมเป็นอันดับ 1 ของโลกเลยก็ว่าได้ ด้วยฟอร์มการเล่น Mid Lane ที่ดุเดือดและความสามารถส่วนตัวทั้งในการเลนและทีมไฟท์ที่ยอดเยี่ยม ซึ่งก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่า เขาเป็นหนึ่งในแกนหลักของทีมในการพาทีมเข้ามาถึงรอบชิงแชมป์ TI8 ครั้งที่ผ่านมา และหลังจากนี้ PSG.LGD คงจะกลับมาผงาดอีกครั้ง ด้วยหัวเรือหลักอีกคนที่กลับมา แล้วเรือรบลำนี้จะน่ากลัวขนาดไหน ต้องรอติดตามชมกันต่อไปในรายการแข่งขันครั้งหน้า

ดู 195 ครั้ง
twitch-logo-png-white-7.png
  • White Facebook Icon
  • YouTube
  • twitch-tv-logo-51C922E0F0-seeklogo.com

Copyright ©2019 NEX Studio. All rights reserved.