ทีม Dragon Gate ถูกถอดออกจาก LMS เพราะการล้มมวย

ทีม Dragon Gate ทีมใน LMS หรือลีกการแข่งขันเกม League of Legends ของไต้หวัน ได้ถูกถอดออกจากลีก หลังจากการสืบสวนพฤติกรรมไม่น่าไว้วางใจว่าจะมีการจงใจกำหนดผลของการแข่งขันในบางแมทช์


ทีม Dragon Gate ถูกตัดสิทธิ์การเล่นในลีกทันทีหลังจากที่เจ้าของทีม Weijie Hu, ผู้เล่นป่า Liu "JGY" Yang, โค้ช Fan "yoga" Jiang-Peng และอดีตโค้ช Li "xiaoyu" Xin-Yu ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนร่วมในการพนันและมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำที่มีผลกับผลการแข่งขันจากพฤติกรรมในบางแมทช์ใน Spring Split


การสืบสวนของ Garena นั้นไม่ได้เอ่ยถึงแมทช์ที่มีการล้มมวย หรือล็อคผล และจำนวนแมทช์แต่อย่างใด โดยทาง Garena กล่าวว่า พวกเขาได้สอบถามโค้ชและผู้เล่นทุกคน รวมถึงทีมผู้จัดการของ Dragon Gate และส่งรายงานสิ่งที่พวกเขาพบถึง Riot ทีม Dragon Gate นั้นเข้าสู่ LMS ในช่วงเดือนพฤศจิกายนโดยได้ Slot ของทีม Afro แต่พวกเขาก็จบฤดูกาลที่อันดับสุดท้าย ทำให้ต้องเข้าสู่การแข่งขันหนีตกชั้น การลงโทษของ Riot นั้นเป็นไปด้วยความรวดเร็วและเด็ดขาด โดยบทลงโทษของ Riot นั้นมีอยู่ 4 ข้อด้วยกัน ก็คือ

1. ทีม Dragon Gate ถูกถอดออกจาก LMS

2.เจ้าของทีม Weijie Hu ถูกแบนจากการบริหารทีม League of Legends ไม่ว่าจะในระดับใดก็ตามอย่างถาวร 3.JGY ถูกแบนจากการแข่งขัน LoL ระดับโปร หรือระดับสมัครเล่นเป็นเวลา 18 เดือน หรือราวๆ 4 ฤดูกาลแข่งขัน

4.โค้ช Yoga และ Xiaoyu ถูกแบนจากการเข้าร่วมการแข่งขัน LoL ระดับโปรหรือระดับสมัครเล่นเป็นเวลา 12 เดือน

LMS นั้นเป็นหนึ่งในลีกของเกม League of Legends ที่ยังคงใช้ระบบแข่งขันเพื่อเลื่อนชั้นและตกชั้นอยู่ โดยทีม Dragon Gate มีนัดเล่นแมทช์แข่งขันเพื่อหนีตกชั้นกับทีมจาก Challenger SuperEsports ในวันที่ 26 เมษายนนี้ และจากผลการลงโทษของ Riot ครั้งนี้ SuperEsports จะถูกเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นใน LMS Summer Season โดยปริยาย


ดู 42 ครั้ง
twitch-logo-png-white-7.png
  • White Facebook Icon
  • YouTube
  • twitch-tv-logo-51C922E0F0-seeklogo.com

Copyright ©2019 NEX Studio. All rights reserved.