A:IR Exclusive test #2 กับ NEX Studio

สวัสดีทุกท่านที่เข้ามาอ่านกันนะครับ แน่นอนว่าใครที่คลิกเข้ามาคงมีความสนใจเกม MMORPG ฟอร์มยักษ์ที่ Asiasoft กำลังจะนำมาเปิดให้บริการกันในประเทศไทยกันอย่าง Ascent:Infinite Realm หรือ A:IR นั่นเอง และอย่างที่เราได้กล่าวไป เมื่อวันที่ 22 เมษายนนี้ (เมื่อวานของวันที่ข่าวนี้ลง) ทาง NEX Studio ก็ได้มีโอกาสไปเข้าเล่น Exclusive test ครั้งที่ 2 ที่ Asiasoft นั่นเอง โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่สองแล้วที่ทาง Asiasoft ใจดีเชิญสื่ออย่างเราเข้าไปทดสอบเล่นเกมกันอีกครั้ง


บรรยากาศในงาน มีสื่อหลายฝ่ายมาร่วมทดสอบเกม

สำหรับบรรยากาศในงานนั้นที่ Asiasoft ก็ยังคงธีมสวยงดงาม มีก้อนเมฆเป็นธีมกลางเวหาสื่อถึงชื่อเกม AIR ที่เน้นการต่อสู้กลางอากาศสมชื่อ และที่สำคัญยังมีอาหารรับรองสื่อที่เข้าร่วมงาน ซึ่งจะเรียกว่าเป็นส่วนสำคัญเลยก็ว่าได้(ทีมงานโม้เอาเอง) เพราะรอบที่แล้วที่เราไปทาง Asiasoft ก็จัดอาหารรับรองเช่นกันซึ่งอร่อยและน่าทานสุดๆ

กุ้งชุบแป้งทอดและหัวหอมทอด

ขนมปังทาหน้าต่างๆ เล็กๆ แต่พอดีคำ

ผลไม้้เสียบไม้

เอาล่ะ ก่อนที่มันจะกลายเป็นรีวิวกินอาหาร เรามากลับเข้าเรื่องกันก่อน สำหรับ Ascent:Infinite Realm หรือ A:IR นั้นเป็นเกม MMORPG ฟอร์มยักษ์จาก Bluehole ผู้พัฒนาเกมชื่อดังที่เกมเมอร์บ้านเราน่าจะรู้จักกันดีอย่าง TERA และ PUBG นั่นเอง และตอนนี้ Bluehole ก็ได้ปล่อยตัวเกม Ascent:Infinite Realm ออกมาให้เหล่าบริษัทเกมและนักเล่นเกมได้ชมและลองเล่นกันในงาน G-Star 2017 ซึ่งเป็นงานเกมที่คล้ายๆกับ Thailand Game Show ในบ้านเราที่ประเทศเกาหลี และเกมก็ได้ไปเตะตาของ Asiasoft ทาง Asiasoft จึงจะนำมาเปิดให้บริการในไทย "เป็นที่แห่งแรกของโลก" ซึ่งหมายความว่า Server ไทยจะเป็น Server Official แรกของโลกสำหรับเกม A:IR นั่นเอง


ในครั้งนี้ นอกจากการแนะนำเกมและระบบพื้นฐานอย่างคลาสทั้ง 5 คลาส, เผ่า 4 เผ่า, ระบบ Automaton, Airship และระบบบ้าน ครั้งนี้ทาง Asiasoft ยังได้บอกเราอีกว่า ไม่เพียงแต่ Asiasoft จะเปิดให้บริการเกมเพียงอย่างเดียว แต่ทาง Asiasoft ยังร่วมพัฒนาเกม A:IR กับทาง Bluehole อีกด้วย ด้วยการทดสอบ และส่ง Feedback ของเกมกลับไปให้ Bluehole เป็นเวลานานนับปี และมิหนำซ้ำในช่วงก่อนเปิดให้บริการ Beta Test นี้ ยังมีทางผู้พัฒนาของทาง Bluehole มาอยู่ที่ Asiasoft เพื่อช่วยในการดูแลการเปิดให้บริการอีก 10 กว่าชีวิตด้วยกัน


ทีมผู้พัฒนาของ Bluehole(คนกลางน่ารักมาก)

และในตัวเกมยังมีปุ่ม Feedback ที่ทำให้ผู้เล่นสามารถส่ง Feedback กลับไปหาทีมผู้พัฒนาได้โดยตรง เพื่อให้ผู้พัฒนาได้ทราบว่าผู้เล่นต้องการให้เกมเป็นไปในทิศทางใด เรื่องไหนถูกใจหรือไม่ สามารถกดส่งได้ทันที โดยข้อความที่ส่งไปจะเป็น Email ไปถึงทีมงาน Asiasoft ซึ่งจะทำการแปลเป็นภาษาเกาหลีและส่งให้ทีมผู้พัฒนาจาก Bluehole อีกทอดหนึ่ง เพราะฉะนั้นรับประกันได้เลยว่า ความคิดเห็นของพวกเราจะถึงมือทีมพัฒนาอย่างแน่นอน


ทาง Asiasoft ยังบอกกับเราอีกว่า "A:IR นั้นจะไม่ใช่ Pay To Win อย่างแน่นอน" จะมีเพียงระบบที่คล้ายๆ VIP เพื่ออำนวยความสะดวกแต่จะไม่เหลื่อมล้ำจนเกินไปกับผู้เล่นสายฟรี และส่วนใหญ่ก็จะเป็นไอเทมแต่งตัวต่างๆ

และยังมีระบบ Battle Pass ที่เราคุ้นเคยให้เก็บภารกิจแลกของรางวัลกันอย่างมากมาย จะได้เล่นกันอย่างไม่มีเบื่อ และที่สำคัญที่สุดคือ Beta Test นี้เล่นฟรีไม่มีการรีเซ็ตตัวละครใดๆทั้งสิ้น ยาวๆกันไปจนถึงเปิดบริการจริงเลยทีเดียว รวมถึงทาง Asiasoft ก็ใจป๋ามากที่จะแจก Cash Point ให้ใช้กันถึง 2000 บาท แบบฟรีๆ แต่ถ้าหากใครพลาด Beta Test ไปก็ไม่ต้องกลัวว่าจะตามคนอื่นไม่ทัน เพราะเมื่อถึงเวลาเปิดบริการจริง จะมีการเปิด Server ใหม่ขึ้นมาให้เข้าไปเล่นกันได้โดยไม่ต้องกลัวตามคนอื่นไม่ทัน

สุดท้าย อย่าลืม A:IR App ที่จะมีอยู่ในมือถือ ที่สามารถเช็ค wiki ข้อมูลต่างๆได้ตลอดเวลาและสามารถเช็คราคาสินค้าในตลาดกลางได้แบบ Real-time อีกด้วย และยังสามารถ Login A:IR app เพื่อรับ IC ในการเข้าเล่นเกมช่วง Beta และ item code กันไปได้ฟรีๆอีกด้วย


โดย A:IR นั้นเปิดให้ลงทะเบียนสมัครเข้าเล่นเกมตั้งแต่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมาและมีกำหนดการณ์ Beta Test ในวันที่ 25 เมษายนนี้ (อีกสองวันจากวันที่เขียนข่าวนี้) เวลา 11 โมงตรง และสำหรับท่านใดที่ยังไม่มี Invitation Code ที่ใช้สำหรับสมัครเข้าเล่นเกม ก็สามารถติดตามได้จาก Facebook Fanpage NEX Studio ได้เลย

ดู 9 ครั้ง
twitch-logo-png-white-7.png
  • White Facebook Icon
  • YouTube
  • twitch-tv-logo-51C922E0F0-seeklogo.com

Copyright ©2019 NEX Studio. All rights reserved.