5สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนซื้อ Jump force

วัยรุ่นในยุค90ผมเชื่อว่าคุณเคยผ่านมังงะของค่าย Shonen jump ไม่มากก็น้อย หากเราพูดถึง Shonen jump แน่นอนเป็นค่ายที่เป็นเจ้าของการ์ตูนมากมาย เช่น ดราก้อนบอล วันพีช นารูโตะ ฯลฯ และในอีกไม่กี่วันนี้ตัวละครจากสำนักพิมพ์นี้จะมีการรวมพลกันในเกมJump force ซึ่งจะเปิดให้เล่นบน Ps4 ในวันที่ 14 ส่วน PC, Xboxone จะมาในวันที่15โดยในวันนี้เราจะมาพูดถึง5สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อJump force


1.การซื้อเกมแบบ Collector edition มีราคาสูงแต่ไม่ได้ให้ DLC ตัวละคร

Collector edition มีราคาอยู่ที่259.99$ ในการซื้อเกมแบบ Collector edition สิ่งที่มีให้คือตัวเกมแบบธรรมดา ของสะสมเช่น ฟิกเกอร์ , Art board , Steel book นั้นหมายความว่าเกมที่มาจาก Collector edition ไม่ได้รวมตัวละครจาก DLC มาให้ซึ่งที่ผ่านมาก็มีเกมที่มีกรณีแบบนี้คือ Soul Calibur IV ซึ่งเป็นน้อยเกมจากค่าย Bandai Namco2.เกม J-star Victory VS ไม่ได้รับคำวิจารณ์ที่ดี

ในปี2015ได้มีเกมรวมพลตัวละครจาก Shonen jump ชื่อเกม J-star Victory VS เกมที่เปรียบเสมือนเป็นรุ่นพี่ของJump Forceซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้เล่น แต่ไม่ได้รับคำวิจารณ์ที่ดีจากนักวิจารณ์ J-star ถูกพัฒนาโดย Skipe Chunsoft ซึ่งเป็นสตูดิโอ3.หลอดเลือดมีเพียงหนึ่งหลอด

ถึงจะเป็นการต่อสู้แบบทีมแต่นับเป็นแค่หลอดเลือดเดียว ไม่ได้นับเป็นหลอดเลือดของตัวละครเกมือนเกมfightingอื่นๆที่เล่นแบบtag team ซึ่งทำให้ไม่เปลี่ยนตัวละครเมื่อหลอดเลือดเหลือน้อย4.ยากที่จะใช้เป็นเกมแข่งขันแบบจริงจัง

มีเกมfightingหลายเกมที่มีการแข่งขันอย่างจริงจังเช่นStreet Fighter , Tekken แต่ก็ไม่ใช่การต่อสู้แบบArena fighterซึ่ง Jump forceใช้การต่อสู้แบบArena fighterโดยจะสามารถขยับได้360องศา โดยมีผลเกี่ยวกับรูปแบบเกมบางอย่างทำให้มุมกล้องอาจเพี้ยนได้ โดยอาจจะมีผลต่อการใช้ท่าบางอย่างที่ทำให้เป็นปัญหา โดยในกรณีนี้จะไม่พบเห็นในการแข่งขันเกม fighting อย่าง Street fighter และ Tekken แต่ถ้าหากคุณเป็นคนเล่นที่ไม่ได้สนใจการแข่งขัน เกมนี้อาจจะเป็นคำตอบสำหรับคุณ5. ไม่สามารถเชิญผู้เล่นเข้าสู้เกมได้

ในช่วงที่เปิดให้เล่นก่อนหน้าเราไม่สามารถเชิญเพื่อนเข้ามาในห้องได้หากเราจะเล่นกับเพื่อนเราต้องรอที่lobbyนี่จะเป็นสิ่งที่ลำบากสำหรับการเล่นกับเพื่อนโดยเราหวังว่าผู้พัฒนาเกมจะแก้ไขให้ โดยปัญหานี้คงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมากสำหรับแฟนเกม


ขอขอบคุณข้อมูลจาก Brian Mazique

ดู 397 ครั้ง
twitch-logo-png-white-7.png
  • White Facebook Icon
  • YouTube
  • twitch-tv-logo-51C922E0F0-seeklogo.com

Copyright ©2019 NEX Studio. All rights reserved.